31
Th8

Máy giặt tiết kiệm điện nước

Dù hầu hết các loại máy giặt hiện nay đều được các nhà sản xuất tích hợp công nghệ tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, những chiếc máy giặt đời cũ hơn thì không như vậy. Khi sử dụng bạn phải tốn thêm tiền điện tiền nước cho mỗi lần giặt. Ngay cả với những chiếc máy tích hợp công năng tiết kiệm, nếu như bạn biết sử dụng đúng cách bạn cũng cắt giảm một khoản chi phí kha khá đấy. Những bí quyết để biến máy giặt bình thường thành máy giặt tiết kiệm điện nước là gì. Limosa sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này trong những chia sẻ bên dưới nhé.

1. Các cách để giúp máy giặt tiết kiệm điện nước

Không để máy tự lựa chọn chu trình giặt

Đây là tính năng mới của một số dòng máy hiện đại, cho phép máy đề xuất chu trình giặt phì hợp với khối lượng quần áo của bạn. Tuy nhiên, chức năng sẽ khiến bạn tốn nhiều điện, nước hơn thực tế. Bạn cũng đã quen thuộc với khối lượng quần áo của nhà mình rồi, nên tốt nhất vẫn nên tự mình lựa chọn chu trình giặt để không lãng phí tài nguyên nhé.

Chọn mức nước thích hợp với khối lượng quần áo

Thông thường máy lạnh nào cũng có 3 mức nước để người dùng lựa chọn. Mứac nước thấp nhất dành cho những chu trình giặt ít quần áo, các loại quần áo mỏng nhẹ. Khi giỏ quần áo cần giặt nhiều hơn, có những loại vải dày, nặng như quần jeans bạn nên chọn mức nước cao hơn. Mức cuối có thể dành cho việc giặt cả bộ chăn ga gối. Việc lựa chọn mức nước phù hợp với khối lượng giặt, không chỉ giúp máy giặt tiết kiệm điện nước, mà còn giúp rút ngắn chu trình giặt của máy. Quá trình giặt được rút ngắn, giặt xong phơi lẹ để tranh thủ thời gian nghỉ ngơi.

Xác định loại bột giặt phù hợp với quần áo

Hiện nay các hãng bột giặt trên thị trường bắt đầu cho ra mắt các loại nước giặt bên cạnh bột giặt, vốn được sử dụng từ xưa đến giờ. Chuyển sang nước giặt sẽ đem đến hiệu quả giặt tốt hơn so với các loại bột giặt, đặc biệt là các loại nước giặt dành riêng cho giặt máy. Vì chúng ít tạo bọt, hạn chế bám cặn vào quần áo mà vẫn đảm bảo đồ của bạn được giặt sạch một cách tốt nhất. Do nước giặt ở dạng lỏng nên khả năng hòa tan với nước cũng tốt hơn so với bột giặt.

Chọn chế độ vắt phù hợp với khối lượng quần áo

Mỗi chu trình giặt thường có chế độ vắt đi kèm được cài đặt sẵn. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tùy chỉnh chế độ vắt theo nhu cầu sử dụng nhằm giảm thiểu điện năng máy giặt sử dụng. Chẳng hạn, đối với những loại quần áo mỏng nhẹ, bạn nên chọn chế độ vắt thấp. Với những loại quần áo dày như áo khoác, quần jeans, chăn ga bạn mới cần chọn chương trình vắt cực khô.

Tuyệt đối không giặt quần áo quá nhiều hoặc quá ít

Việc cố gắng dồn quá nhiều vào giặt một lần hoặc vì cần gấp nên chỉ giặt 1, 2 chiếc vừa khiến máy giặt tốn hao nhiều điện, nước để làm sạch, vừa khiến máy nhanh bị hư hỏng. Nếu có quá nhiều đồ cần giặt, hãy chịu khó chia ra hành 2, 3 lần để giặt. Bạn sợ việc chia nhỏ ra sẽ không thể khiến máy giặt tiết kiệm điện nước, nhưng nếu cố gom lại để giặt mà quần áo không sạch thì cũng phí công mà thôi.

Vệ sinh bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ

Sau một thời gian dài hoạt động máy giặt mà máy giặt không được vệ sinh thì phèn, rong rêu, đất cát sẽ đóng ở các van dẫn, van xả, làm cho quần áo giặt không được sạch sẽ gây lãng phí điện năng và tài nguyên nước.

2. Vệ sinh bảo dưỡng máy giặt ở đâu cho uy tín?

Trung tâm điện lạnh Limosa có tiếng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ nhân viên cực kỳ thành thạo trong công việc vệ sinh bảo dưỡng máy giặt. Giúp máy giặt của bạn được làm sạch và máy giặt tiết kiệm điện nước tốt hơn trong mỗi chu trình giặt. Một số điểm mạnh nổi bật trong dịch vụ của chúng tôi gồm có:

✅ Nhân viên kỹ thuật với tay nghề chuyên nghiệp, lành nghề, đảm bảo đem đến sự phục vụ tận tình cho khách hàng.

✅ Quy trình làm việc đạt quy chuẩn, bài bản mà không rườm rà, phức tạp gây khó khăn cho khách hàng trong việc chờ đợi và đặt lịch hẹn.

✅ Thái độ làm việc nhiệt tình và tràn đầy tinh thần trách nhiệm, nhân viên cũng sẵn sàng tư vấn cách sử dụng cho khách hàng để máy giặt tiết kiệm điện nước nhất có thể.

✅ Chính sách bảo hành, bảo trì đầy đủ và dài hạn cho các dịch vụ vệ sinh máy giặt luôn khiến khách hàng hài lòng.

✅ Trung tâm còn có các trang thiết bị hỗ trợ có hiện đại, đạt chuẩn chất lượng để hỗ trợ hiệu quả công tác cho nhân viên.

✅ Dù khách hàng ở khu vực nào trong thành phố, chúng tôi vẫn có thể phục vụ nhanh chóng trong vòng 30 phút. 

✅ Chúng tôi tiếp nhận vệ sinh máy giặt của tất cả các dòng máy, loại máy đang có mặt trên thị trường từ Sanyo, Sharp, Hitachi đến Panasonic, Electrolux,…

Chỉ cần bấm số và gọi đến trung tâm điện lạnh Limosa qua số HOTLINE 19002276 – 0933.599.211 còn việc giúp bạn làm sạch máy giặt một cách nhanh chóng nhất hãy để chúng tôi xử lý nhé. Đảm bảo sau khi vệ sinh máy, máy giặt của bạn sẽ trở thành một chiếc máy giặt tiết kiệm điện nước.